Khi nào bạn cần bảo trì phanh đĩa xe Ford ?

Một cuộc tranh luận liên quan đến phần quan trọng nhất của một chiếc xe có thể tiếp tục cho các lứa tuổi. Nhưng tất cả chúng ta đều có thể đồng ý rằng có một vài phần ưu tiên quan trọng nhất.  Và một trong số đó là hệ thống phanh của bạn. Nếu không có chúng, tốt, chúng ta không cần phải nói cho bạn biết điều gì có thể xảy ra. Điều đó có nghĩa là bạn cần phải tiếp tục bảo trì. Nhưng vì không phải ai cũng là người có khả năng kiểm tra bảo trì phanh đĩa xe Ford. Nên thật khó để biết làm thế nào để làm điều đó. Để giúp bạn, chúng tôi đã đưa ra một hướng dẫn về cách để biết khi nào để thay thế phanh của bạn.

bao tri phanh dia xe ford

Mẹo Bảo Trì Phanh Đĩa Xe Ford

Một trong những cách dễ nhất để đảm bảo hệ thống phanh của bạn không quá cũ và mòn là hãy nghe âm thanh phát ra. Hầu hết các má phanh sẽ tạo ra tiếng ồn lớn – như kim loại cào trên kim loại – bất cứ khi nào má phanh của bạn bắt đầu mỏng. Tiếng ồn càng lớn thì bạn càng lo lắng.

Bạn cũng sẽ có thể cảm thấy phanh của bạn bắt đầu giảm chất lượng. Không chỉ dừng lại sẽ trở nên kém hiệu quả, bạn sẽ cảm nhận bàn đạp phanh và vô lăng rung bất cứ khi nào phanh. Bạn nên được bảo trì phanh đĩa xe Ford ngay khi bạn cảm thấy những rung động, dấu hiệu bất thường.

bao tri phanh dia xe ford

Dùng mắt kiểm tra bảo trì phanh đĩa xe Ford

Đôi mắt của bạn sẽ hữu ích trong việc chăm sóc mọi thứ. Bạn có thể nhận thấy rằng lốp xe của bạn thường có bụi. Điều này không chỉ vì những con đường bạn lái xe. Khi bạn sử dụng phanh của bạn, bụi phanh tích tụ trên lốp xe của bạn. Nếu bạn thấy lốp xe của bạn trở nên ít bụi. Đây là một dấu hiệu cho thấy má phanh của bạn đang bắt đầu hao mòn.

Bạn cũng sẽ có thể nhìn thấy má phanh của bạn thông qua bánh xe của bạn. Tốt nhất là kiểm tra chúng thường xuyên. Khi bạn nhìn thấy chúng bắt đầu mỏng. Đó là thời gian để suy nghĩ về việc lấy xe của bạn cho hệ thống phanh mới. Đặc biệt là khi nó giảm đến khoảng một phần tư inch. Một số má phanh thậm chí có các chỉ số hao mòn để giúp bạn biết khi nào là thời gian thay thế.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ kiểm tra bảo trì phanh đĩa xe Ford, bạn có thể lên lịch cuộc hẹn dịch vụ hoặc đặt câu hỏi về công nghệ ô tô ngay tại đây trên trang web City Ford Bình Triệu của chúng tôi : https://www.ford-saigon.com/

Tham khảo : Chăm sóc hệ thống treo trên xe.