Đánh giá xe Ford Focus về doanh số những năm gần đây

Như các bận đã biêt. Xe Ford Focus là mẫu xe mới nằm trong chiến lược “One Ford” của Ford . Những năm gần đây dòng xe này đã được triển khai rầm rộ trên toàn cầu mang lại không ít thành công cho thương hiệu xe hơi đến từ  Mỹ. Một trong những điển hình thành công là với Ford Focus.

danh gia xe ford focus

Ford Focus đã có những tăng trưởng mạnh về doanh số. Thậm chí dòng xe này khiến khiến cả thế giới ngỡ ngàng khi vượt qua đối thủ Toyota Corolla Altis vào 2 năm liên tiếp 2012-2013.  Để trở thành mẫu xe bán chạy nhất thế giới với doanh số kỷ lục lên tới hơn 1 triệu xe/năm.

Theo những chuyên gia ô tô thế giới. Sự thành công này của Focus xuất phát từ những tính năng vượt trội. Nền tảng mạnh mẽ nhưng tiết kiệm nhiên liệu. Thông minh và an toàn, đi cùng mức giá bán vừa phải, hợp lý. Chúng ta có thể thấy khá rõ điều này tại thị trường Việt Nam.

Đánh giá xe Ford Focus về những tính năng mới

Khi đánh giá xe Ford Focus chúng ta hãy nhìn sơ bộ về những công nghệ trên Focus. Xe được tích hợp công nghệ kết nối SYNC3 . Cho phép người dùng có thể tích hợp trên màn hình cảm ứng 8″ hoặc điều khiển giọng nói.

danh gia xe ford focus

Cùng với đó là hàng loạt những tính năng tiện nghi. Như khởi động star/stop, điều hòa 2 vùng tự động, cửa sổ trời, chuyển số trên vô lăng…

Tuy vậy, thế mạnh của Ford Focus không chỉ dừng lại đây. Đánh giá xe Ford Focus chung về khả năng vận hành quả là vượt trội. Tất cả các phiên bản Focus hiện nay đều được Ford trang bị động cơ ECOBOOST. Động cơ này đã mang về cho Ford hàng trăm giải thưởng lớn. Với dung tích 1.5L, tạo ra công suất cực đại 180 mã lực tại 6.000 vòng/phút.

Như vậy đánh giá xe Ford Focus về phần động cơ chỉ 1.5L nhưng nó cho công suất tương đương với những động cơ 2.0L 2.5L thường. Đặc biệt mô men xoắn cực đại lớn đạt được ở vòng tua máy thấp cho xe có khả năng bứt tốc mạnh mẽ ngay khi bắt đầu di chuyển.

danh gia xe ford focus

Đánh giá Ford Focus về độ an toàn. Ngoài những trang thiết bị thường thấy như phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD,..  Ford Focus còn được trang bị hệ thống cân bằng điện tử ESP, 6 túi khí, hỗ trợ phanh khẩn cấp… mà chúng ta thường thấy trên những dòng xe sang.

danh gia xe ford focus

Ford Focus cần thêm thời gian để chinh phục người Việt

Không chỉ hội tụ nhiều ưu việt về chất lượng sản phẩm. Đánh giá xe Ford Focus về mức giá khá hấp dẫn dành cho các phiên bản xe giá từ 626 triệu đến 848 triệu đông. Trên thực tế , khi xe về các đại lý tại Sài Gòn như Ford Bình Triệu, giá xe tiếp tục giảm hàng trăm triệu đồng.

Với những người trẻ  đề cao giá trị an toàn và cảm giác lái tốt. Thì Focus là một trong những chọn lựa số 1.Với những dẫn chứng ở trên. Khách hàng Focus trên toàn cầu đã chọn đây là một trong những chiếc xe du lịch bán chạy nhất thế giới. Vậy bạn thì sao ? Chọn cảm giác lái , an toàn vượt trội? Hay giá trị về thương hiệu, giá trị bán lại?  Chúc các bạn có những lựa chọn đúng cho riêng mình.

Tham khảo : Đánh Giá Xe Ford Ecosport 2019 .